Tin tức

Khoa Khoa học & CN Thực phẩm – Cơ hội mới cho ngành An toàn, Sức khỏe và Môi trường

Trong những năm gần đây ngành An toàn, Sức khỏe và Môi trường (HSE) đã trở thành một trong những lĩnh vực quan trọng và thu hút nguồn nhân lực từ các doanh nghiệp.

Năm 2024 Khoa Khoa học và Công nghệ thực phẩm, ĐH Lạc Hồng đã mở thêm nhiều chuyên ngành mới, trong đó có ngành “ An toàn, Sức khỏe và Môi trường”. Theo Luật Vệ sinh an toàn lao động năm 2015, các công trình thi công xây dựng có 50 người trở lên và các ngành nghề khác có từ 300 lao động trở lên phải có một cán bộ chuyên trách về an toàn, sức khỏe và môi trường. Hiện tại nhiều công ty hiện nay đang tuyển dụng và có các phòng ban, bộ phận chuyên trách về HSE.

Các nhân viên làm trong lĩnh vực HSE giúp người lao động ngăn ngừa các tai hại, bệnh nghề nghiệp và bảo vệ môi trường. Đây là ngành nghề bảo vệ con người là tài sản quý nhất của xã hội.

Nền kinh tế nước ta ngày càng phát triển, thu hút nhiều các tập đoàn, doanh nghiệp quốc tế. Để lắm bắt các cơ hội này, các doanh nghiệp cần chú trọng hơn và tuyển dụng nhiều nhân sự làm trong lĩnh vực HSE để đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế.

Theo báo cáo tình hình việc làm sinh viên của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2020 – 2021 tỷ lệ sinh viên ngành môi trường có việc làm rất cao, năm 2020 là 92,3%, năm 2021 là 96,3%.

Năm 2024, Khoa Khoa học và Công nghệ thực phẩm, ĐH Lạc Hồng mở ngành “ An toàn, Sức khỏe và Môi trường” nhằm đảm bảo các sinh viên học xong có thể làm việc được trong các bộ phận HSE trong các doanh nghiệp. Bên cạnh đó Khoa có sự gắn kết chặt chẽ giũa các doanh nghiệp tạo ra nhiều cơ hội tham quan, thực tập và tuyển dụng việc làm cho các sinh viên học tại Khoa.

 

KHOA KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM TUYỂN SINH NĂM 2024

  1. Đại học chính quy: 

Ngành Công nghệ thực phẩm - Mã ngành: 7.54.01.01. Thời gian đào tạo: 4 năm. Với các chuyên ngành:

+ Công nghệ thực phẩm;

+ Quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm;

+ Khoa học thực phẩm và Dinh dưỡng.

Ngành Khoa học môi trường - Mã ngành: 7.44.03.01. Thời gian đào tạo: 4 năm. Với các chuyên ngành:

+ Công nghệ môi trường;

+ An toàn, Sức khỏe và Môi trường;

+ Năng lượng xanh và Sinh thái môi trường.

  1. Văn bằng 2 - Liên thông (buổi tối - online)

Ngành Công nghệ thực phẩm - Mã ngành: 7.54.01.01. Thời gian đào tạo: 18 tháng. Với các chuyên ngành:

+ Công nghệ thực phẩm;

+ Quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm;

+ Khoa học thực phẩm và Dinh dưỡng.

Ngành Khoa học môi trường - Mã ngành: 7.44.03.01. Thời gian đào tạo: 18 tháng. Với các chuyên ngành:

+ Công nghệ môi trường;

+ An toàn, Sức khỏe và Môi trường;

+ Năng lượng xanh và Sinh thái môi trường.

KHOA KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM CÓ ƯU ĐIỂM

1. 100% Giảng viên có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ được đào tạo phương pháp giảng dạy và đánh giá theo chuẩn quốc tế, với hơn 15 năm kinh nghiệm, hiện đang làm cố vấn chuyên môn cho các doanh nghiệp và cơ quan quản lý.

2. 100% Chương trình đào tạo được xây dựng dựa theo nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp và cơ quan quản lý chuyên môn.

3. 100% Sinh viên tốt nghiệp ĐÚNG thời gian đào tạo và được hỗ trợ xin việc làm.

Khoa Khoa học và Công nghệ thực phẩm

Khoa Khoa học và Công nghệ thực phẩm - Cơ hội mới cho ngành An toàn, Sức khỏe và Môi trường


      • Địa chỉ: Số 10, Huỳnh Văn Nghệ, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
      • Điện thoại: 0251 3952 778
      • Email: lachong@lhu.edu.vn
      • © 2023 Đại học Lạc Hồng
        5,290,953       33/2,494